วันอังคารที่ 26 ธันวาคม 2560 ดร.วทัญญู  ภูชาดา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไผ่ เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการรณรงค์ปลุกจิตสำนึกรู้คุณแผ่นดิน วิทยากรโดย ชุดวิทยากรกองทัพภาคที่ 2 ชุดที่ 1 โดยชุด "ขุนศึก สองหนึ่ง" จากกองพลทหารราบที่ 3 ค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา มี ร.อ.ชวโรจน์  สิริธัญญาพงษ์ เป็นหัวหน้าชุด และ ร.ท.ธวัช  แตะไธสง เป็นรองหัวหน้าชุด ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านไผ่