วันอังคารที่ 6 มีนาคม 2561 ว่าที่ ร.ต.พิจิตร ราชบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ ขอนแก่น เป็นประธานในการประเมินสถานศึกษาสีขาว ปลอดยาเสพติดและอบายมุข ระดับทอง ปีการศึกษา 2560 โรงเรียนบ้านไผ่ โดยมี นายเบญจกูล ศิริพรรณ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนบ้านไผ่ ดร.วทัญญู ภูชาดา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไผ่ คณะผู้บริหารและคุณครูโรงเรียนบ้านไผ่ ให้การต้อนรับ ณ ห้องศูนย์เรียนรู้ศตวรรษที่ 21 อาคาร 5