โรงเรียนบ้านไผ่จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 ในวันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เพื่อเป็นการปลูกฝังคุณธรรมที่แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที จริยธรรมและค่านิยมที่ดีงามของนักเรียน ประธานในพิธีโดย นายเบญจกูล  ศิริพรรณ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนบ้านไผ่ เป็นประธานและให้โอวาท ในผลัดที่ 1 และดร.วทัญญู  ภูชาดา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไผ่ เป็นประธานและให้โอวาท ในผลัดที่ 2 และผลัดที่ 3 ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านไผ่