โรงเรียนบ้านไผ่ โดยกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ได้จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ขึ้นในระหว่างวันที่ 13-18 สิงหาคม 2557 ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วยการประกวดวาดภาพ การตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์ของนักเรียนในทุกระดับชั้น และในวันที่ 18 สิงหาคม ได้มีพิธีเปิดและการประกวดโฟลค์ซองและ การประกวดชุดแฟนซีรีไซเคิล ตลอดจนการแสดงนิทรรศการและการแสดงของนักเรียนต่างๆ มากมาย

(คลิกชมภาพกิจกรรม)