วันพุธที่ 4 กรกฎาคม 2561 นายวิชิต จันทร์วิเมลือง คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนบ้านไผ่ พร้อมคณะศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านไผ่ รุ่นที่ 38 มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านไผ่ ทุนละ 1000 บาท จำนวน 10 ทุน และทุนต่อเนื่อง ทุนละ 3000 บาท จำนวน 2 ทุน