โรงเรียนบ้านไผ่จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2563 ในวันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2563 เพื่อเป็นการปลูกฝังคุณธรรมที่แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที จริยธรรมและค่านิยมที่ดีงามของนักเรียน ประธานในพิธีโดย นายเบญจกูล  ศิริพรรณ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนบ้านไผ่  ในผลัดที่ ๑ และ ดร.สวัสดิ์  แก้วชนะ ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ โรงเรียนบ้านไผ่  เป็นประธานและให้โอวาท ในผลัดที่ ๒ ณ โดมเอนกประสงค์ โรงเรียนบ้านไผ่